CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

Để chuẩn bị xây dựng những phương án đón trẻ quay trở lại trường học, ngay từ những ngày 28-29/04 và ngày thứ Hai đầu tuần này 04/05/2020.  Trường mầm non Thanh Phú đã đặc biệt quan tâm tới phương án đón trẻ hàng ngày của nhà trường cũng như việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để phòng dịch như: cơ số thuốc, nhiệt kế điện tử, nước rửa tay khô, xà phòng rửa tay, công tác vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, phòng nhóm, nhà vệ sinh.... Đồng chí Cháng Thị Dín - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn và cùng với CBGVNV nhà trường xây dựng giáo án tinh giản phù hợp với thời gian sắp tới cũng như kê, dán phân luồng lối vào, lối ra cho Phụ huynh và học vào giờ đón trả trẻ.
Các phương án, kế hoạch, phương tiện phòng dịch của nhà trường sẵn sàng cho công tác đón trẻ quay trở lại trường như: Nhà trường đã lắp đặt các máy sấy tay tại cửa ra vào phòng vệ sinh, việc này tránh cho trẻ phải dùng chung khăn lau tay sau khi rửa tay cũng như lắp đặt và tính chia khoảng cách giãn cách trẻ tại lớp và vách ngăn bằng bằng mica trong suốt và lựa chọn kính hay mũ chắn giọt bắn cho các con sao cho an toàn và thuận tiện khi sử dụng trong lớp cũng như ngoài trời.
Đồng thời tổ chức tổng vệ sinh khử khuẩn môi trường trong lớp và các khu vực quanh trường đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, môi trường an toàn.
Bắt đầu từ 28/4, tận dụng thời tiết nắng đẹp, nhà trường đã huy động giáo viên các lớp đến trường tổ chức giặt chiếu, gối, vệ sinh đồ chơi, đồ dùng của các con. Hoạt động này được thực hiện chia thành nhiều buổi để đảm bảo công tác vệ sinh cũng như đảm bảo an toàn cho giáo viên khi đến trường thực hiện.
Các đồng chí cán bộ, chí giáo viên, nhân viên nhà trường rất hồ hởi, tích cực tham gia với mong muốn tạo ra môi trường đảm bảo an toàn, xanh, sạch, đẹp và thân thiện để chuẩn bị được đón các con đến trường. Không khí trong trường rất vui vẻ, ai cũng nhiệt tình hăng say lao động với mong muốn giữ được ngôi nhà MN Thanh Phú luôn an toàn nhất, sạch nhất cho các bé yêu.