Mẹ hãy làm thế này con khỏe mạnh không lo viêm mũi họng, ốm vặt

Nói thật mẹ nào nuôi và chăm con thì biết khổ cực trăm bề. Nhất là giai đoạn bắt đầu gửi bé đi nhà trẻ, cứ đi học dăm ba hôm con lại ốm. Khi thì ho hắng, khi thì viêm họng, sổ mũi, xót lắm các mẹ ạ.

Sóc là con đầu của vợ chồng em, quá trình nuôi cu cậu có lẽ vất vả hơn các mẹ khác nhiều. Hôm sinh Sóc em vỡ ối từ lúc 2h sáng, bé ị phân su làm cho nước ối xanh lè, phải mổ cấp cứu vì thế cu cậu bị nhiễm khuẩn sơ sinh nên từ bé hệ hô hấp đã yếu rồi. Con thường xuyên bị ho đờm, sổ mũi, viêm họng, có đợt nặng còn xuống cả phổi. Lắm hôm thay đổi thời tiết là cu Sóc lại ho sù sụ rồi quấy khóc, cực không tả nổi.

Nội ngoại đều bận, không ai trông giúp nên lúc cu cậu mới được gần một tuổi thì mẹ đã phải gửi đến lớp để còn tranh thủ đi làm. Ấy thế mà, có tháng nào em không phải nghỉ làm để trông con ốm đâu. Bố thì xót con, thấy con ốm, sút cân là không kìm chế được quay ra trách vợ chăm con không kỹ…

Ban đầu Sóc chỉ húng hắng, hôm sau là ho sù sụ nghe nặng tiếng lắm. Có lẽ do đi học thay đổi môi trường, khóc nhiều, rồi lây bệnh của các bạn. Không biết các mẹ thế nào chứ em chúa ghét mùa hè này, bởi em thấy con hay ốm cực kì, dùng điều hòa liên tục, chạy ra chạy vào nhiều bị sốc nhiệt nên toàn ốm thôi.

Ba ngày con khỏe thì 7 ngày con viêm mũi họng, mặt cứ buồn thiu.

Mỗi lần con ốm hai vợ chồng lại bế bồng đi viện vì con cứ ho mãi không đỡ, mũi dãi thì xanh lè, xanh lét. Cũng may nhà em gần viện Nhi nên cho con vào đó khám rồi mua thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Có đợt thì đến phòng khám nhi ngay gần nhà ở Đội Cấn, bác sĩ lại kê kháng sinh kết hợp giảm ho, long đờm nhưng cũng chỉ được hết đợt ấy, dăm ba bữa sau là ku Sóc lại sụt sịt và ho rồi. Mà em để ý dùng thuốc nhiều cân nặng của con thất thường lắm. Mỗi đợt kháng sinh là Sóc kiểu gì cũng đi lỏng 4-5 lần/ ngày, người cứ tọp đi. Cứ một vòng luẩn quẩn bệnh, thuốc, viện mà chưa có hồi kết.

Em cũng chịu khó học hỏi mấy mẹo trị ho cho con tại nhà như: húng chanh đường phèn, dùng chanh đào mật ong hay tỏi nướng… nhưng xem chừng do sức đề kháng của cu cậu yếu quá nên không đỡ là mấy.

Em hay làm tỏi ngâm mật ong cho cu cậu.

Mãi vừa rồi bác của Sóc tận Sài Gòn ra chơi. Bác vốn là giáo viên mầm non rất có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ. Thấy Sóc ho đờm, mũi dãi cứ lay lắt bác bèn mách “cho con dùng Siro Heviho đi, cái này hay lắm! Tụi nhỏ trong kia ba mẹ đều cho xài rất công hiệu. Ai lại để con ốm nhom ốm nhách, dùng kháng sinh triền miên thế kia có tội không cơ chứ?”.

Tin bác lắm nhưng em vẫn phải tìm hiểu thật kỹ xem sản phẩm này có gì đặc biệt và an toàn thật không đã. Hóa ra trên mạng có rất nhiều thông tin chia sẻ về siro Heviho luôn. Nào là sản phẩm thảo dược được nghiên cứu bởi Viện Hàn lâm khoa học & công nghệ Việt Nam, nào là sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam đạt giải vàng tại triển lãm quốc tế tại Hàn Quốc… Rất nhiều lời khuyên từ các mẹ nên dùng sản phẩm này cho con bị ho đờm nhiều, sức đề kháng kém vì hiệu quả rất tốt nữa. Thế này thì yên tâm cho cu Sóc dùng quá đi chứ. Em liền tức tốc mua về con con uống xem sao.

Vừa cho con dùng Siro Heviho vừa kết hợp vệ sinh mũi, trộm vía 3-4 ngày con giảm ho đờm hẳn luôn, đờm dãi ít, tiếng ho cũng nhẹ không còn lọc xọc như trước. Thấy dấu hiệu tích cực nên em tiếp tục cho con dùng gần 1 tuần thì khỏi hẳn. Đây là lần đầu tiên sau 1 năm trời con ốm mà không phải đụng tới một liều kháng sinh nào. Mà hay ở chỗ con không mệt mỏi, ăn uống được hơn, khỏe hơn mấy tháng nay còn tăng thêm 1kg rồi. Trộm vía cu Sóc gần nửa năm nay người cứ nhoi nhoi không bị viêm mũi họng nhiều nên đi lớp rất đều đặn.

Không ốm vặt nên cu cậu hay được bố mẹ cho đi chơi lắm.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh em cứ mua 1-2 lọ Siro Heviho để trong nhà, mỗi lần đi chơi xa hoặc về quê nội lúc nào cũng phải thủ sẵn Siro Heviho theo đề phòng con hễ húng hắng, sụt sịt mũi là uống ngay để không bao giờ bị nặng. Bố cu Sóc còn khiếp cảnh trông con ốm nên cứ hễ thấy cu cậu húng hắng cái là quay sang em bảo: “Cho con uống Siro Heviho đi em”.

Mỗi lần nghĩ lại những ngày con ốm em vẫn áy náy vì không biết đến Siro Heviho sớm hơn để con phải uống bao kháng sinh vào người. May là đã qua cả rồi. Ai có con nhỏ như em thì cứ mua Siro Heviho về cho con dùng, con hết viêm mũi họng, tăng sức đề kháng, thỏa mái nằm điều hòa, đi lớp đều đặn. Con khỏe cả nhà cũng khỏe re!

Ngồn( Thanh Nhài)