Đứng chờ đón con nhưng xếp hàng thẳng còn lùi vào vệ đường, phụ huynh trường MN Thanh Phú được hết lời ngợi ca

Đứng chờ đón con nhưng xếp hàng thẳng còn lùi vào vệ đường, phụ huynh trường MN Thanh Phú được hết lời ngợi ca

Ảnh để xe trước cổng trường Mầm non Thanh Phú

Tình trạng ùn tắc trước cổng trường giờ tan tầm là không hề hiếm, đặc biệt diễn ra phổ biến ở các trường mầm non. Một trong số những nguyên nhân chủ yếu là ở văn hóa đón con của các bậc phụ huynh. Chúng ta dễ dàng bắt gặp cảnh nườm nượp  xe máy đỗ xe ngổn ngang, tràn ra hết  lòng đường, thậm chí tràn luôn vào sân trường khiến việc đi lại của học sinh hết sức khó khăn. Cha mẹ thì lộn xộn ra vào để đưa đón con, gây nên tình trạng ùn ứ giao thông, thậm chí xảy ra tắc nghẽn hàng giờ đồng hồ, ảnh hưởng đến việc đi lại và sự an toàn của các phương tiện tham gia giao thông khác.

Tuy nhiều trường MN Thanh Phú đã có giải pháp cấm đỗ xe trong sân trường và cử  bảo vệ ra dàn hàng nhưng hiệu quả nhiều nơi vẫn chưa cao khiến tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn. Bởi tâm lý phụ huynh nào cũng muốn đưa con về sớm hay sợ con băng đường gặp tai nạn nên thường chọn chỗ thuận lợi để con dễ nhìn. Vậy nên hình ảnh đẹp của các bậc phụ huynh trường MN Tahnh Phú đưa đón con đã nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng. Cụ thể, cha mẹ đến đón con nhưng tự động người trước nhìn người sau dàn hàng rất ngay ngắn.

Xe được dàn hàng ngay ngắn trước cổng một trường

Dù người đến đón trước hay đón sau nhưng không ai bảo ai, các bậc phụ huynh vẫn rất văn minh xếp hàng ngay ngắn. Xe được xếp dài hàng km, xếp vòng cả ra đằng sau trường nhưng ai nấy cũng đều tấp gọn xe vào hai bên lề, nhường đường cho lối ra và người đi bộ. Phụ huynh chờ con ngoài cổng hoặc khóa xe mình lại rồi đến trước cổng trường đợi con. Vào giờ tan tầm cũng có bảo vệ nhiệt tình ra giúp đỡ và nhắc nhở phụ huynh xếp gọn xe vào vậy nên, hình ảnh ùn tắc trước cổng trường hay xe đỗ trái phép tuyệt nhiên không bao giờ xảy ra.

Cha mẹ là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với con cái nên nếu cha mẹ cũng có ý thức thực hiện văn hóa giao thông thì con cái cũng sẽ học tập và bắt chước theo. Có như vậy mới giảm thiểu được tình trạng ùn tắc lộn xộn, ùn tắc trước cổng trường vào giờ đưa đón đem lại sự an toàn của chính phụ huynh và con em mình.

"Dạy con qua cả cách đón và dạy con qua cả cách đưa con đi học luôn. Có rất nhiều phụ huynh vì vội và vì thói quen luôn điều khiển xe luồn lách, chớp thời cơ để đưa con vào trường nhanh nhất. Hành động đó con cái chứng kiến hàng ngày và lớn lên sẽ học y chang thế. Vậy nên nó rất phí với công cha mẹ bỏ ra nhiều tiền để con học hành tử tế rồi dạy thành người văn minh, đàng hoàng", 

Ngồn ( Thanh Nhài)